thùng rác nhựa

Ý thức sử dụng thùng rác nơi công cộng

Nếu bạn đã từng đến với Quy Nhơn thì bạn sẽ thấy rất nhiều thùng rác được đặt tại một số tuyến đường lớn nhưng số người sử dụng nó thì chỉ đếm được trên đầu ngón tay – Đây một phần là do ý thức người dân vì chưa tạo được thói quen sử dụng thùng rác nơi công cộng để bỏ rác.

Ý thức sử dụng thùng rác nơi công cộng của người dân

Quy nhơn có rất nhiều công viên. Là một nơi tấp trung đông người với nhiều hoạt động vui chơi giải trí nhưng ở những công viên như thế này lại không thấy sự xuất hiện của bất cứ chiếc thùng rác nào – Chính điều này đã góp phần không nhỏ dẫn đến tình trạng ô nhiễm và ảnh hưởng đến nơi sinh hoạt, hoạt động chung của người dân.

thùng rác nhựa

Sự xuất hiện của thùng rác công cộng tại các khu vực như: Công viên, các thảm cỏ xanh trong thàn phố, các trạm xe buýt, quảng trường trung tâm, các khu du lịch,… còn ít, đôi khi không đủ để chứa rác.
Mặc dù việc bỏ rác đúng nơi quy định là nằm ở ý thức của mỗi con người nhưng nếu muốn bỏ rác đúng nơi quy định thì cũng cần phải có thùng rác. Việc tương tác giữa người dân và các cơ quan trong việc bảo vệ môi trường là vô cùng quan trọng.

Để hướng đến một thành phố ” Xanh – Sạch – Đẹp” – thì sự có mặt của những chiếc thùng rác công cộng là một điều vô cùng cần thiết. Những chiếc thùng rác này không chỉ góp phần trong việc bảo vệ môi trường mà còn tạo nên ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *