chau be bi bo trong thung rac

Thiếu nữ 16 tuổi nhận là mẹ bé trai trong thùng rác

Theo điều tra ban đầu, đã có một cô gái trẻ tên Hồ Thị L. (16 tuổi, quê Nghệ An) gửi đơn đến địa phương thừa nhận là mẹ cháu bé bị bỏ rơi trong thùng rác và tha thiết muốn xin lại con

Ngày 5/11 có luồng thông tin cháu bé bị bỏ rơi trong thùng rác đã được người thân mẹ của bé là Hồ THị V. (21 tuổi, quê Nghệ An) đưa về quê nuôi dưỡng. Tuy nhiên, ông Phạm Văn Tứ, Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo (Bình Dương) khẳng định: Hiện cháu bé vẫn đang được Trung tâm Bảo vệ bà mẹ và chăm sóc trẻ em (BVBM và CSTE) Bình Dương nuôi dưỡng, chờ sự giải quyết của các cơ quan chức năng.

chau be bi bo trong thung rac

Theo ông Tứ, sau khi chăm sóc, cứu sống cháu bé, Ban Giám đốc bệnh viện đã đặt tên cho cháu bé có số phận “chìm nổi” từ lúc mới lọt lòng này là Phạm Tuấn Tú.

Thực tế, sau khi chị V. và cháu bé nhập viện, có một số thanh niên đồng hương với chị V. đã đến bệnh viện gây áp lực đòi trả cháu bé, nhưng Ban Giám đốc bệnh viện chưa đồng ý mà xin ý kiến lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương để tạm đưa bé Tú về Trung tâm BVBM và CSTE nuôi dưỡng.

“Sau khi xảy ra vụ việc, Công an cùng đại diện hội phụ nữ phường Bình Hòa đến làm việc và đề nghị bệnh viện trao lại cháu bé cho chị V. (mà họ xác định là mẹ) nuôi dưỡng. Tuy nhiên chúng tôi không đồng ý vì không có cơ sở nào để chứng minh chị V. là mẹ. Thậm chí suốt trong thời gian nằm điều trị cũng như khi xuất viện, chị V. không một lần hỏi thăm hay nhắc đến cháu bé, ngoài việc chuyện trò, đùa giỡn với những người bạn đến thăm”, ông Tứ cho biết.

Bà Lê Thị Kim Doanh, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hòa, cũng xác nhận hiện tại đứa trẻ bị bỏ rơi vẫn đang được chăm sóc tại Trung tâm BVBM và CSTE tỉnh Bình Dương. Bà Doanh cung cấp thêm, theo điều tra ban đầu, đã có một cô gái trẻ tên Hồ Thị L. (16 tuổi, quê Nghệ An) gửi đơn đến địa phương thừa nhận là mẹ cháu bé và tha thiết muốn xin lại con. Theo trình bày của L. thì do chưa đủ tuổi đi làm nên đã dùng CMND của chị ruột là Hồ Thị V. để làm hồ sơ xin việc. Còn việc vì sao có thai và cha cháu bé là ai thì cô gái này vẫn chưa khai báo rõ.

Bác sĩ Trương Quốc Chương, Phó Giám đốc Bệnh viện Hoàn Hảo, người trực tiếp tiếp nhận và cứu chữa cháu bé, cho biết, sẽ đề nghị các cơ quan chức năng lấy mẫu máu giám định ADN để xác định có phải nữ công nhân Hồ Thị L. là mẹ của đứa trẻ hay không rồi mới trao trả.

Theo Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Hảo, sau gần 1 tuần được chăm sóc chu đáo, hiện sức khỏe bé Tú rất khả quan, phát triển trọng lượng rất tốt… Hiện có rất nhiều tổ chức, cá nhân gửi tiền, quà thông qua bệnh viện để chuyển đến nhằm hỗ trợ chăm sóc cháu bé.
Để cập nhật nhiều hơn tin tức liên quan truy cập : địa chỉ bán thùng rác inox

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *